CÔNG TY CỔ PHẦN THI CÔNG SƠN

Thi Công Sơn Chuyên nghiệp, Uy Tín
Sản phẩm

Tỷ lệ, định mức và cách pha sơn epoxy

Thứ sáu, 21/05/2021, 23:16

Sơn epoxy là loại sơn epoxy 2 thành phần hoặc 3 thành phần nên muốn pha sơn epoxy đúng cách thì phải nắm được định mức và tỉ lệ pha.

Cách pha sơn Epoxy 2 thành phần như sau: Khuấy đều thành phần A, sau đó cho thành phần B vào, theo định mức và tỉ lệ quy định, khi trộn sơn epoxy 2 thành phần thì cho thêm dung môi để pha sơn epoxy, thông thường tỉ lệ pha dung môi epoxy không vượt quá 10%.

Định mức pha sơn epoxy như thế nào  là tùy theo quy định của nhà sản xuất, mỗi hãng sơn epoxy đều có định mức khác nhau, không hãng nào giống hãng nào. 

 

Ví dụ: Sơn Epoxy KCC: hệ ET5660 là 10,7 A:5,3B, nếu pha cả set thì chỉ trộn với nhau là ok. Nếu pha lẻ thì cứ cho 2 lít sơn A thì phải cho 1 lít sơn B. Nếu sai tỷ lệ thì sơn lâu đông, hoặc pha chênh lệch nhiều thì sẽ không bao giờ đông, các dòng sơn tự phẳng khi pha sơn chú ý pha ít, nếu không sẽ bị đông ngay...

 

 

Hình ảnh pha sơn epoxy KCC 

 

Đối với sơn epoxy gốc dầu thì dung môi pha sơn epoxy là hệ gốc dầu, thành phần trong dung môi là rất độc hại nên khi thi công sơn epoxy người thợ thường phải bịt khẩu trang, đeo bao tay, không cho dung môi tiếp xúc với da trừ trường hợp cơ thể có dính sơn.

Tỉ lệ pha sơn epoxy tự phẳng và tỉ lệ pha sơn epoxy phủ 03 lớp thường khác nhau, sơn epoxy tự phẳng thì không dùng dung môi pha sơn epoxy. Khi pha sơn epoxy riêng lẻ thì cần phải pha đúng định mức và tỉ lệ, nếu không sơn epoxy sẽ không đóng rắn...

Tóm lại, cách pha sơn epoxy là người thợ phải nắm được tỉ lệ và định mức pha sơn epoxy để làm sao cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Fanpage
Ytb