CÔNG TY CỔ PHẦN THI CÔNG SƠN

Thi Công Sơn Chuyên nghiệp, Uy Tín
Sản phẩm

Hướng dẫn thi công sơn tự phẳng KCC

Thứ ba, 01/06/2021, 08:02

Hướng dẫn thi công sơn tự phẳng KCC

Giới thiệu sơn epoxy KCC Paint Hàn Quốc:

HỆ THỐNG SƠN CHO MẶT NỀN CHỊU TRỌNG TẢI LỚN DÀY 3mm

Sơn KCC Paint Hàn Quốc

1. TỔNG QUAN SẢN PHẨM

Sơn epoxy KCC Paint Unipoxy Lining là loại sơn hai thành phần, là gốc nhựa epoxy kết hợp với acid amine (chất phụ gia đóng rắn), khã năng tự làm phẳng, không sử dụng dung môi, thân thiện với môi trường. Sơn epoxy KCC Paint Unipoxy Lining không để lại bọt trong quá trình tự làm phẳng. Ngoài ra, có tính chất bền chắc, dẻo dai, tính kháng dung môi cao, hạn chế trầy sước và chịu va đập cao.

 

a. Hướng dẫn sử dụng Sơn phủ trên bề mặt bê tông, nơi có môi trường hóa chất hay nơi chịu tải trọng lớn. Sử dụng rất tốt trong môi trường như: Phòng thí nghiệm, dự án năng lượng hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy dược…

 

2. TÍNH NĂNG VẬT LÝ

a. Màu sơn hoàn thiện Bóng, Xanh, Xám. Những màu khác sẳn sàng cung cấp khi có nhu cầu. b. Thời gian khô

c. Thành phần chất rắn xấp xỉ 96 %

d. Độ phủ lý thuyết 1.04 L / m² với độ dày khi khô là 1000 µm trên mặt bề mặt láng.

2.08 L / m² với độ dày khi khô là 2000 µm trên mặt bề mặt láng.

3.12 L / m² với độ dày khi khô là 3000 µm trên mặt bề mặt láng.

e. Tỷ trọng 1.4 - 1.5 kg/L tùy theo màu sắc f. Điểm chớp cháy xấp xỉ 25 ºC

 

 

TÓM TẮT QUY TRÌNH THI CÔNG:

1. Chuẩn bị bề mặt theo các chỉ số kỹ thuật.

2. Sơn lót bề mặt bằng sơn KCC EP 118 với tỉ lệ 6~8 m2/ lít

3. Thi công lớp sơn Base coat ET 5635(H) dày 0.5mm, (Sử dụng bàn cào) với ti lệ 0.5 l / m2( khoảng 0.75 – 0.85 kg, tùy theo màu ).

   Ngay lập tức sư dụng cọ gai lăn để tạo độ phẳng cho lớp base coat. Có thể khô trong vòng 6 giờ.

4. Thi công lớp sơn Top Coat ET 5635(H) dày 0.5mm, (Sử dụng bàn cào) với ti lệ 0.5 l / m2( khoảng 0.75 – 0.85 kg, tùy theo màu )..

Ngay lập tức sư dụng cọ gai lăn dê tạo độ phẳng cho lớp top coat.Có thể khô sau 1 đêm

 

Dưới đây là quy trình thi công chi tiết sơn KCC Paint Hàn Quốc

 

1. XỬ LÝ BỀ MẶT

Làm phẳng bề mặt bằng cách mài nền và trám các vết nứt, lỗ hổng lớn và nhỏ trên bề mặt sàn( phương pháp trám bằng cách pha sơn ET 5635(H) với cát lượng vừa đủ sau đó trám trét những lỗ hổng, sau đó dùng máy mài mài lại nền cho bằng phẳng).

Dọn sạch tât cả tất cả bụi, nước, dầu, và xi măng trên mặt sàn. 

Bề mặt bê tông của sàn phải có tuổi thọ ít nhất là 03 tuần mới được thi công sơn sàn epoxy.

 

Chuẩn bị bề mặt – Tối thiểu, bề mặt sàn phải được làm sạch (loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm và các vết bẩn dầu khí), làm khô và ổn định (loại bỏ tất cả các lớp bụi phủ trên bề mặt hoặc cá lớp phủ dễ vỡ hoặc lớp trên cùng của bờ mặt). Nếu lơp sơn base coat đọng nước, phải quét sạch, làm khô trước khi thi công lớp sơn phủ tiếp theo. 

 

Kiểm tra Độ ẩm của sàn - Kiểm tra độ ấm sàn bằng máy kiểm tra điện tử. Nếu chỉ số độ ẩm là trên 8%, phải xử lý mặt sàn để chỉ số dưới 8%. 

 

2. SƠN LÓT EPOXY EP118

Có thể thi công sơn lót trên bề mặt đã được xử lý đúng kỹ thuật

Trước khi dùng sơn lót, sơn lót trong thùng nên được khuấy đều đều 02 thành phần riêng lẻ sau đó cho 2 thành phần vào thùng chứa và tiếp tục trộn đều khoảng 10 phút bằng máy máy trộn sơn theo tỉ lệ thành phần A và B là 1: 1. Thi công sơn lót bằng Rulo, có thể sơn 2-3 lần tùy theo điều kiện mặt sàn

 

3.  THI CÔNG LỚP BASE COAT

Thi công lớp Base coat ET 5635 (H) trên lớp sơn lót đã có

Trước khi sử dụng sơn để sơn lớp Base coat, Phải trộn đều sơn giống quy trình trộn sơn lót. Nguyên liệu chính và chất đóng rắn riêng biệt nên được trộn đều với nhau bằng máy trộn sơn theo tỉ lệ thành phần A và B là 3.5 : 1. 

 

Sau đó đo đạc và tính toán lại diện tích làm việc và lượng nguyên liệu sử dụng ( 0.5 l sơn base coat/ 0.5 m2 ), Đổ 1 bộ Base coat lên mặt sàn 32 – 34 m2, trải đều sơn bằng bàn cào sau đó dùng rulo gai lăn đều để tạo độ bóng. 

Sau khi đã hoàn toàn đóng rắn, kiểm tra màng xem có khu vực nào bị hỏng hay không (rộp, lỗ châm kim hay bong bóng)

 

Sơn KCC Paint Hàn Quốc

 

4. SỦA MẶT NỀN BỊ HỎNG

Nếu có bất kỳ khu vực nào bị hư hỏng, cần sửa chữa sau khi hoàn thành lớp base coat. 

Để sửa chữa bề mặt, tìm những lỗ nhỏ, lớn và dùng nguyên liệu Base coat (ET 5635) trám lại. 

 

5. THI CÔNG LỚP HOÀN THIỆN ( TOP COAT )

Lớp Top coat có thể được thi công ngay trên lớp base coat đang có

Trước khi sử dụng nguyên liệu của lớp top coat, phải trộn 2 thành phần của sơn này thật kỹ đúng tỉ lệ như khuyến cáo của nhà sản xuất bằng máy trộn sơn theo tỉ lệ thành phần A và B là 3.5 : 1. 

 

Sau đó tính toán diện tích thi công và nguyên vật liệu cần dùng (0.5 l / 1m2), trải đều sơn bằng bàn cào sau đó dùng rulo gai lăn đều để tạo độ bóng.

Sau khi đã hoàn toàn đóng rắn, kiểm tra màng xem có khu vực nào bị hỏng hay không( rộp, lỗ châm kim hay bong bóng ).

 

6. THỜI GIAN KHÔ

Sau khi sơn 48 giờ có thể đi bộ qua lại, 72 giờ thì cho xe cộ đi lại. Nếu trong điêu kiện môi trương mát, khô và không thông gió cần kéo giài thời gian để sơn khô. Thời gian để sơn khô có thể ngắn hơn tùy vào điều kiện môi trường.

 

Thời tiết nóng và có gió có thê khiến bề mặt mới thi công khô quá nhanh và tạo ra những lỗ rỗng bên trong lớp sơn mới thi công và có thể gây ra tình trạng phồng rộp. Chú ý không nên thi công lớp sơn quá dày, vì vậy chúng ta nên dùng cọ gai để tránh tạo ra những lỗ hổng khí. 

 

7. THI CÔNG HIỆU QUẢ CAO NHẤT

Không thi công sơn lót trên nền bê tông mà ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào khiến nhiệt độ nền bê tông cao. Thi công sơn lót vào cuối buồi chiều hoặc đầu buồi sáng khi nhiệt độ chất nền thấp hoặc giảm dần để không bỏ sót các lỗ châm kim. 

 

Chú ý tới sương trên bề mặt chất nền, đặc biệt là trên tổng thể. Thông báo vào buôi sáng sớm cho tất cả các xe ô tô trong khu vực thấy độ ẩm của khư vực đêm trước. Cho phép xe vào những khu vực đã khô hòan toàn, bởi vì ánh nắng trực tiếp xuống mặt sàn có thể gây ra bong bóng hoặc những lỗ châm kim.

 

8. CẨN TRỌNG:

Nếu thi công trong phòng kín như hố thang máy v.v..cần phải thong thoáng tốt, tránh xa các tia lửa trần kể cả tia lửa hàn xì.

Ở trong phòng tối chỉ được phép sử dụng đèn điện an toàn. Các thiết bị thong gió phải được chống phát tia lửa điện.

Mặc đồ bảo hộ khi thi công trong phòng kín, những chỗ thiếu không khí.

Fanpage
Ytb
 
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet